Tư vấn » Tư vấn Phong thuỷ

Nguyên lý Ngũ hành và Ứng dụng
14/11/2010 |09:49:00

Sự kết hợp năng lượng của vũ trụ biến đổi khôn lường, mà mọi sự biến đổi luôn không giống nhau, cổ nhân khái quát nó bằng nguyên lý ngũ hành sinh khắc, coi đây là nguyên lý cơ bản của mọi sự biến đổi trong vũ trụ.
Trong nguyên lý khoa học ngũ hành sinh khắc, nói kim có thể sinh thuỷ vì kim loại sau khi nóng chảy biến thành thể lỏng.....


Chi tiết...

Tuổi của chủ nhà liên quan đến phương vị của nhà
09/11/2010 |03:12:00

 

  Phong thuỷ quan niệm mặt nhìn từ trong ngôi nhà ra phải được nhìn về hướng tốt. Phong thuỷ từ xưa đến nay đều coi rằng tựa đầu vào lưng nhà, mặt chính nhìn ra đâu thì hướng ấy là hướng của nhà.
     Chẳng hạn, khi nói, "lấy vợ hiền hoà, làm nhà hướng Nam" . Như thế, nhà được đón gió Nam thổi vào nhà, nhà có cửa đón gió là quay về hướng Nam. Ta đã rõ, như thế, lưng nhà là hướng Bắc để mặt nhà mở cửa đón gió hướng Nam đến. Nhà cổ, vào nhà thấy có ban thờ gia tiên, gia tiên nhìn phía nào thì phía ấy là hướng nhà của ta. Khi nói trước nhà là chu tước, có nghĩa là trước khi vào nhà có ao đầm nước, như thế, nhà nhìn từ huyền vũ( phía sau )ra chu tước ( phía trước).

 Chi tiết...

Hòn non bộ, hồ nước đặt trong nhà có tốt không?
11/11/2010 |11:20:00

Nhiều người thường bố trí hồ nước có thêm hòn non bộ ở trong nhà. Theo quan niệm phong thủy thì có tốt không?

Không nên thiết kế hồ nước và hòn non bộ ở trong nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Một hồ nước tù đọng trong nhà, lại đắp những khối lô nhô như dãy núi, giữa hồ có vài hòn non bộ đứng lặng lẽ… Đó là một khung cảnh u buồn. Trừ một trường hợp cần làm hài hòa các yếu tố theo quan niệm phong thủy khi đã lỡ sử dụng cầu thang xoắn.

Chi tiết...

Thiết kế phong thuỷ cho nhà chung cư
22/09/2010 |11:24:00

Bố trí phong thủy hợp lý sẽ đem lại lộc tài cho gia đình đồng thời làm đẹp cho căn hộ.Trước hết, gia chủ nên lưu ý màu sơn. Màu sắc cần phải phù hợp với mệnh của gia chủ.
Ví dụ, gia chủ mạng Thủy có thể chọn các màu xanh lam, xanh ngọc, xanh nước biển. Mạng Kim dùng màu trắng; mạng Mộc chọn màu xanh lá đậm, vàng đất, nâu; mạng Hỏa chọn màu đỏ, cam; mạng Thổ chọn màu tương tự như Mộc nhưng sắc độ đậm hơn. Hoặc có thể dựa trên quy luật tương sinh tương khắc để lựa chọn màu nên dùng và tránh màu khắc với mệnh gia chủ.

 Chi tiết...

Thiết kế chiếu sáng theo phong thuỷ
27/09/2010 |12:01:00

Khi bạn thắp sáng một khu vực nào đó, nghĩa là bạn đã kích hoạt khu vực đó với nguồn năng lượng phong thủy vô hình.
Những nguồn năng lượng này sẽ có tác động rất lớn đến đời sống và tinh thần của những người sống trong nhà. Mỗi khu vực sẽ cần những nguồn năng lượng với các cường độ mạnh yếu khác nhau, vì vậy khi lựa chọn ánh sáng bạn cần lưu ý đến các yếu tố phong thủy có ảnh hưởng đến chúng. Bạn cần biết xác định từng khu vực nên tăng cường hay giảm năng lượng, và những dạng ánh sáng nào là tốt nhất, phù hợp nhất với mục đích sử dụng.

Chi tiết...

Nguyên tắc khai vận căn phòng theo hướng
30/09/2010 |03:25:00

Hướng của căn phòng sẽ có ảnh hưởng tốt hoặc xấu đến khai vận của bạn. Chỉ cần những thay đổi nho nhỏ đơn giản cũng có thể khiến cho thế vận của bạn tăng lênChi tiết...

Ứng dụng Phong thủy trong Kiến trúc và Kinh doanh
09/11/2010 |03:11:00

Phong thuỷ theo cách hiểu phổ biến là một bộ môn khoa học phương Đông nghiên cứu về sự ảnh hưởng của môi trường, cảnh quan thiên nhiên, ảnh hưởng của các yếu tố địa lý xung quanh nhà ở đến cuộc sống của con người. Cùng với sự phát triển của xã hội, phong thuỷ đang được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, trong đó tiêu biểu là trong kiến trúc xây dựng và kinh doanh. Người ta có thể thông qua Phong thuỷ của nhà ở, văn phòng, cơ sở thương mại để dự đoán sự thành đạt của các tổ chức xã hội, kinh tế và nhân sinh. Tuy nhiên, trong việc ứng dụng phong thuỷ hiện nay còn nhiều vấn đề cần được làm rõ cả về nhận thức và thực tiễn. Trước tiên là tính khoa học của phong thuỷ.

Chi tiết...