Tin tức » Tin tức ngành

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết KĐT mới Cổ Nhuế

 Ngày 6-7, UBND TP Hà Nội đã ban hành Quyết định số 3195/QĐ-UBND về việc Phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết KĐT mới Cổ Nhuế tỷ lệ 1/500 ô đất TT2, TT3, TT4 và CT3.
Theo đó, các ô đất có ký hiệu TT2, TT3, TT4 và CT3 có tổng diện tích khoảng 26.808m2 thuộc Khu đô thị mới Cổ Nhuế, xã Cổ Nhuế, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Nay với nguyên tắc điều chỉnh như sau:

Đối với các ô đất ở thấp tầng: Không làm thay đổi chức năng sử dụng đất, diện tích, ranh giới ô đất, không làm tăng số lượng các căn hộ theo quy hoạch đã được phê duyệt, chỉ điều chỉnh chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc trong ô đất (tăng mật độ xây dựng, giảm tầng cao bình quân).

Đối với ô đất ở cao tầng: Không làm thay đổi ranh giới, diện tích ô đất, không làm tăng mật độ xây dựng; điều chỉnh tăng tầng cao trung bình của ô đất từ 13 tầng lên 19 tầng tăng dân số tương đương (khoảng 189 người) và điều chỉnh chức năng sử dụng một phần diện tích sàn xây dựng tại khối đế của công trình để bố trí văn phòng làm việc của chủ đầu tư.

Giao Chủ tịch UBND huyện Từ Liêm chịu trách nhiệm kiểm tra, quản lý, giám sát xây dựng theo quy hoạch. Các trường hợp xây dựng sai quy hoạch sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.


Ngoài ra UBND TP Hà Nội cũng đã có quyết định cho phép đầu tư dự án Khu đô thị mới Đặng Xá 2, huyện Gia Lâm. Dự án do Tổng Công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) làm chủ đầu tư, với tổng mức đầu tư khoảng 1.125 tỷ đồng.

Diện tích Khu đô thị Đặng Xá 2 là 39ha, đồng bộ hạ tầng kỹ thuật - xã hội, công trình công cộng thiết yếu theo quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt. Ngoài ra, TP cũng yêu cầu tạo quỹ nhà ở xã hội và quỹ đất để thực hiện các mục tiêu khác của TP. Dự kiến, khu đô thị này hoàn thành vào quý IV-2014.