Dự án » Resort

KHU DU LỊCH SINH THÁI NAM TAM ĐẢO


 

 

MỘT SỐ NÉT KHÁT QUÁT VỀ DỰ ÁN

KHU DU LỊCH SINH THÁI NAM TAM ĐẢO

 

I - TÊN DỰ ÁN: 

                            KHU DU LỊCH SINH THÁI NAM TAM ĐẢO

II. TỔNG VỐN ĐẦU TƯ:   706 tỷ VNĐ.

III. VỊ TRÍ XÃ HỘI: 

 - Nằm ở xã Trung Mỹ - huyện Bình Xuyên - Tỉnh Vĩnh Phúc. Nằm phía Tây Bắc và cách  41km theo đường chim bay tới bồ hồ Hoàn kiếm Hà Nội .

 - Tuyến giao thông du lịch có thể đi từ  Phúc Yên theo đường tỉnh lộ đi Xuân Hoà, qua hồ Đại Lải và nhập vào đường tỉnh lộ 302, theo đường 317 đi vào xã Trung Mỹ đến khu du lịch.

 - Giao thông từ Hà Nội theo quốc lộ 2 đi Vĩnh Phúc, gần  tới thị trấn Hương Canh, rẽ phải vào  đường rộng 36m qua khu công nghiệp Bá Thiện ( 600ha) và theo 4 km đường 317 vào xã Trung Mỹ đến khu du lịch. Tuyến đường này rộng 6m, Tỉnh đã có Quyết định phê duyệt số 4739/QĐ-CT ngày 23-11-2008. Hiện nay tuyến đường này đang triển khai thi công.

 - Tuyến đường vào dự án: ngày 22 tháng 9 năm 2009 UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có QĐ số 3146/ QĐ-UBND về việc phê duyệt  phương án đền bù giải phóng mặt bằng cho tuyến đường kinh tế - quốc phòng bắt đầu từ khu công nghiệp  Bá Thiện với chiều rộng mặt đường  24m (đồng bộ cả vỉa hè, đèn chiếu sáng) vào dự án AV-05 và vào đến bến xe của dự ỏn nên việc đi lại rất thuận lợi.

  -  Vị trí xã hội của khu dự án:

o       Phía Tây Bắc tiếp giáp vườn Quốc gia và xa hơn nữa là khu du lịch Tam Đảo.

o       Phía Nam, Đông Nam  tiếp giáp với xã Trung Mỹ.

o       Phía Tây, Tây Nam giáp thôn Thanh Lanh.

Nhìn chung, giao thông đối ngoại khu vực là rất thuận lợi, được gắn kết  với các khu vui chơi giải trí du lịch Đại Lải, Tam Đảo, sân gold Hợp Châu, khu Chùa Tây Thiên  tạo thành chuỗi vui chơi giải trí văn hoá du lịch sinh thái trong tổng thể phát triển du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc.Hiện nay tuyến đường cao tốc Lao Cai nội Bài đang triển khai thi công lên giúp cho việc giao thương Hà Nội- Dự án được thuận lợi.

       IV. DIỆN TÍCH: 

      Tổng diện tích phục vụ cho hoạt động kinh doanh là 386 ha. Trong đó diện tích cấp phép là 155,8 còn lại là diện tích UBND tỉnh Vĩnh Phúc giao cho dự án quản lý sử dụng bao gồm diện tích mặt hồ 120 ha (hồ nước do dự án thuỷ lợi ngăn đập tạo thành) và diện tích vùng đệm là 67 ha và diện tích đất lấy thêm. Khu đất dự án từ cốt 80 đến cốt 100 (so với mặt nước biển) dựa lưng vào vườn quốc gia Tam Đảo. Giữa hồ có hòn đảo 22 ha. Đường chạy ven hồ 9,5km, phía trong có 5km suối và 2 thác trong đó có 1 thác luôn chảy kể cả mùa khô.

 

V. CÁC HẠNG MỤC XÂY DỰNG:

            Quy hoạch tổng thể kiến trúc cảnh quan khu du lịch gồm các khu:

               Khu A: Khu đón tiếp: Có nhà đón tiếp, giới thiệu tổng thể khu du lịch, khu biệt thự nhà vườn, siêu thị, chợ bán hàng lưu niệm, bãi đỗ xe, trạm y tế, trạm phòng cháy, khu nhà ở dành cho nhân viên phục vụ.

               Khu B: Khu điều hành. Gồm trụ sở ban quản lý, khách sạn phục vụ nghỉ ngơi, văn phòng, phòng hội thảo, bể bơi, tắm hơi và massage, khu biệt thự, siêu thị, khu nhà vườn với kiến trúc Việt cổ, trạm y tế, trạm phòng cháy, khu nhà trẻ

               Khu C: Khu dịch vụ kinh doanh tổng hợp. Khu tổng hợp khách sạn, khu biệt thự nhà vườn, siêu thị, chợ bán hàng lưu niệm bể bơi, sân tập Golf, sân tennis, câu cá, leo núi với các dịch vụ phong phú cho mọi đối tượng. Ngoài ra còn có các trạm phòng cháy, trạm y tế, nhà trẻ.

               Khu D: Trung tâm ấn tượng. Gồm công viên khủng long, bánh xe khổng lồ, xe bay phục vụ cho vui chơi hấp dẫn của thanh thiếu niên. Trong khu còn có các vườn chim, vườn thú quý. Để bảo đảm thư dãn, trong khu này còn bố trí các lầu giải khát, lầu vọng cảnh. Ngoài ra còn có các trạm phòng cháy, trạm y tế, nhà trẻ.

               Khu E : Công viên nước Disneyland. Có các hồ tạo sóng nhân tạo, tắm bùn, bể bơi, bể vây, đài phun, lâu đài Disneyland, các trò chơi nước ống trượt. Ngoài ra có khu nuôi cá sấu, vườn thú hoang dã, có nhà hát múa rối nước, tinh hoa dân tộc thu nhỏ, nhà hàng với món ăn dân tộc. Ngoài ra còn có các trạm phòng cháy, trạm y tế, siêu thị bán hàng.

               Khu F: Khu quảng trường và lễ hội. Gồm quảng trường trung tâm, trung tâm biểu diễn lễ hội, nơi cắm trại, bến xe, bến thuyền trung tâm, xe đạp nước, xe máy nước, trạm y tế, trạm phòng cháy ....

               Khu G: Khu nhà vườn ươm giống hoa và cây cảnh: bao gồm gồm khách sạn thấp tầng, vườn cảnh, trạm y tế..

               Khu H: Khu dịch vụ cao cấp được trang bị đầy đủ, tiện nghi đáp ứng thoả mãn các nhu cầu sinh hoạt trong chuyến du lịch của du khách, bao gồm các khu nhà nghỉ, siêu thị, trạm y tế, trạm phòng cháy .

               Khu Y: Khu làng dân tộc Việt Nam với các khu nhà sàn dân tộc, sân lễ hội dân tộc, trang trại nuôi thú, nuôi trồng thuỷ sản, lầu ngọc, khu chợ trưng bày và bán các sản phẩm mang tính dân tộc như đồ thổ cẩm, lụa Vạn Phúc, đồ sứ Bát Tràng .....của các làng nghề Việt Nam; Khu nhà chế tác các sản phẩm dân tộc sẽ giúp khách đến tham quan biết thêm về văn hoá dân tộc của nước mình, cũng như khách nước ngoài sẽ được tận mắt thấy được về một nét văn hoá riêng của cộng đồng dân tộc Việt Nam.

               Khu K: Khu trại sáng tác gồm khu biệt thự nhà vườn, nhà nghỉ sáng tác, trạm y tế, trạm phòng cháy... dành cho các nhà khoa học, kỹ thuật trên các lĩnh vực văn hoá nghệ thuật, công nghệ. Tại đây họ có điều kiện thuận lợi về môi trường sáng tác, giao lưu, hội thảo nhằm phát huy năng lực cống hiến cho xã hội.

               Khu L: Câu lạc bộ rèn luyện sức khoẻ, nghỉ dưỡng với khu khám chữa bệnh, có vườn thiền trúc lâm, câu lạc bộ thẩm mỹ, câu lạc bộ khiêu vũ, lễ đền, đi bộ trên cuội suối ven hồ, trạm y tế, trạm phòng cháy.... Đây sẽ là khu phục vụ chủ yếu cho đối tượng là cán bộ nghỉ hưu, những người cao tuổi, những cựu chiến binh.... ở đây còn có khu vực dành riêng cho người cao tuổi là du khách nước ngoài, giúp họ tránh được mùa đông giá lạnh, đến hưởng bầu không khí trong lành, được chăm sóc tận tình chu đáo, có điều kiện, thời gian tìm hiểu, tiếp cận nét văn hoá sinh hoạt của người Việt. Được tham gia các hoạt động thể thao dưỡng sinh do những chuyên gia giàu kinh nghiệm đảm nhiệm.

 

Cùng với diện tích được phê duyệt cấp phép, công ty còn được quyền khai thác mặt hồ (120 ha) nuôi trồng thuỷ sản, tổ chức các hoạt động vui chơi trên mặt hồ. Được phép khai thác diện tích vùng đệm 67,4ha cho việc tạo sân tập gold, trưng bày các sản phẩm làng nghề, bán hàng lưu niệm. Trồng cây tạo bóng mát cho du khách đi dạo ven hồ.

Đặc biệt trong khu du lịch có ngôi đền Thượng được một Việt kiều tại Mỹ về đầu tư xây dựng lại (ông quê ở Vĩnh Phúc, cầu tự tại đền được một cô con gái hiện nay gia đình đang sống ở Mỹ). Phía trong khu đất của dự án có ngôi chùa cổ hiện nay công ty đang muốn đầu tư xây dựng lại, đã có nhiều người muốn bỏ vốn tự xây quản lý và hương khói tại ngôi chùa.

 Trong dự án được phép san nền bán và cho thuê khu đất 49.3ha biệt thự nhà Việt cổ trong đó 22,1ha là đất ở lâu dài. Khu đất biệt thự này đươc quy tụ cộng đồng dân trí trình độ cao của các giới. Khu nhà được bảo vệ có người trông coi, nuôi chim thú, tưới cây khi chủ vắng nhà. Là khu ở chất lượng cao được quy hoạch tổng thể lại nằm trong khu du lịch sinh thái đa chức năng rất hấp dẫn, đáp ứng nhu cầu kiều bào về nghỉ dưỡng ở quê.

 Đối với Hà Nội nó đáp ứng nhu cầu rất lớn về sinh hoạt gia đình: có đất ở nằm trong khu du lịch bố mẹ về nghỉ hưu lên sống trên đó, trong môi trường lý tưởng nhường nhà ở Hà Nội cho con, thứ bẩy, chủ nhật gia đình sum họp trong khu du lịch. Việc phân chia chỗ ở hợp lý  tạo cho chất lượng cuộc sống của toàn bộ gia đình nâng cao rõ riệt, làm tiền định tốt cho các thế hệ mai sau.

Với tổng số 442 lô biệt thự ( 1000 m2 / lô trong đó 500m2 đất ở lâu dài và 500m2 đất vườn xung quanh cho thuê theo đời dự án 49 năm ) được phép san nền bán nộp ngân sách tỉnh 25% công ty đang có công văn xin giảm thu 15% .Đất biệt thự rộng nằm trong khuôn viên khu du lịch sinh thái được thiết kế tổng thể phong phú hạ tầng kỹ thuật ,hạ tầng xã hội hiện đại một nhu cầu rất hấp dẫn của xã hội hiện nay . Nó là nguồn thu sớm, đáng kể giúp cho việc hoàn vốn được thực hiện nhanh chóng.

Đặc biệt đây là một dự án nhiều tiềm năng có thể mở cả rộng về diện tích (có thể lên tới 700 đến1000 ha ) có biên giới 25 km là vườn quốc gia Tam Đảo, cũng như mở rộng về việc đầu tư bổ sung cho các loại hình du lịch lịch mạo hiểm như leo núi, cáp treo, tàu lượn thám hiểm các đỉnh núi cao...xây dựng khu văn hoá tâm linh, do lợi thế về địa hình thiên nhiên ,di tích tâm linh có tiếng vốn có của nó.

Công ty đã có kế hoạch đầu tư tuyến xe buýt đi về Hà Nội (20 phút chuyến ,1h 20” về đến Hà Nội - 15.000đ/vé) nhằm đảm bảo cho du khách thăm quan du lịch và các gia đình có nhu cầu mua biệt thự nhà vườn đi lại thuận lợi nhất.

Vĩnh Phúc là tỉnh đang thu hút hàng trăm các doanh nghiệp của Hà Nội và gần đây nhất là trường đại học của tổng công ty dầu khí và bênh viện hiện đại quốc tế của Đức được cấp phép đầu tư gần dự án . Các khu liền kề tại các xã Thiện Kế - Bá Hiến các dự án của nước ngoài đang tập trung đổ về đầu tư như công ty capell. Công ty piajo ,Công ty Hồng Hải, Các công ty của Mỹ, Hàn Quốc...Mỗi công ty đi theo trên dưới mười công ty vệ tinh và với diện tích đất của dự án lên đến cả ngàn ha đang làm cho không khí đầu tư của khu vực sôi động hơn, vì tính hấp dẫn do vị trí liền kề Hà Nội . và cũng vì là tỉnh  có môi trường đầu tư thuận lợi nhất trong các tỉnh phía bắc hiện nay.

Là dự án có nhiều tiềm năng với điều kiện thiên nhiên: suối ,thác, hồ, rừng với 25 km biên giới là vườn quốc gia Tam Đảo và gần Hà Nội nhất, đắc địa duy nhất hiện nay .